เมื่อเข้าหน้าร้อน แสงแดดแผดเผาขนาดนี้ สิ่งที่ตามมาคือเหงื่อจ้าา ไม่ว่าจะเดินไปไหนน้องจั๊กก็เปียก เท่านั้นไม่พอ... ยังมีกลิ่นโชยมาอี๊กกก ทำเอาหลายๆ คนหมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว
แน่นอนว่า.. ตลาดก็มีผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นโรลออน ครีม สเปรย์ สินค้าจำพวกนี้ แอมป์รีวิวมาหมดแล้ว แต่ยังไม่เคยลองแบบผงแป้ง วันนี้ก็เลยมาลอง แป้งสมุนไพรระงับกลิ่นกาย ดูบ้าง

และผลิตภัณฑ์ที่แอมป์ได้ทดลองใช้วันนี้ก็คือSOSURE herbal deodorant powder 
โซชัวร์ แป้งสมุนไพรระงับกลิ่นกาย ขนาด 20 กรัม


เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-5878981
โซชัวร์ ผลิตจากธรรมชาติ 100% ส่วนประกอบของโซชัวร์ ได้แก่  สารส้ม แป้งข้าวเจ้า กระดูกปลาหมึก ปราศจากทัลคัม  ไม่เป็นอันตราย ทำให้ปลอดภัยกับทุกสภาพผิว ไม่มีสารก่อมะเร็ง ไม่มีพาราเบน

ปกป้องยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง  ลดเหงื่อรู้สึกสบายตลอดวัน ไม่เหนอะหนะไม่ทิ้งคราบเหลืองบนเสื้อ ไม่ทำให้รักแร้ดำ 

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เมื่อเทออกมาจากขวด ลักษณะเป็นผงแป้ง สีขาว ไม่มีกลิ่นจ้า เปิดฝาเขย่านิดเดียวแป้งก็ออกมาแล้วจ้า ไม่ต้องบีบน๊าา เดี๋ยวจะออกมาเยอะเกินไป (ขวดของเค้าเป็นพลาสติกที่สามารถบีบได้นะ ไม่แข็งหรืออ่อนจนเกินไป จะอธิบายไงดีหว่าาา ><")

แน่นอนว่า.. ก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตามถึงจะปลอดภัยแค่ไหน เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าลืมเทสกับท้องแขนหรือข้อพับก่อนก่อนทุกครั้งนะค้าา
แอมป์ลองเทสการใช้แบบทาตอนผิวแห้ง และ ผิวหมาด ดูว่าแตกต่างกันยังไงนะคะ ทาตอนผิวแห้งจะให้ความรู้สึกเหมือนทาแป้งฝุ่นธรรมดาธรรมดา แต่เมื่อทาบนผิวหมาด แป้งจะเกลี่ยและซึมเข้าสู่ผิวง่ายขึ้น 

* ในภาพแอมป์บีบออกมาเยอะเกินไป มันเลยดูขาวเวอร์วัง อย่าเพิ่งตกใจไป.. ใจเย็นๆ รอสักครู่ทิ้งไว้ให้เนื้อแป้งแห้ง (ถ้าทาที่รักแร้ก็รอให้รักแร้แห้งนะจ๊ะ) แค่นี้ก็สามารถเกลี่ยให้เนียนได้แล้วจ้า

วิธีใช้ : หลังอาบน้ำ ทาผงระงับกลิ่นกายใต้วงแขนที่หมาด โดยไม่ต้องล้างออก ใชเวลาแป๊บนึงเพื่อรอให้แห้ง แล้วเกลี่ยให้เนียน เมื่อเนียนเป็นที่พอใจแล้วก็ล้างมือโลดด เป็นอันเสร็จพิธี ใช้แค่วันละ 1 ครั้งนะจ๊ะ 

ความรู้สึกกับผลลัพธ์หลังใช้ : ตอนลองใช้ครั้งแรกก็คิดว่า มันจะดับกลิ่นได้จริงเหรอ เพราะมันเป็นแค่แป้ง *ขออภัยที่ดูถูกน้องน๊าาา ปรากฏว่า เฮ้ย ไม่มีกลิ่นเลย ผงแป้งละเอียดทาติดทนมากๆ แต่ยังคงให้ความเบาสบายน้องจั๊ก ปลื้มสุดดดด เพราะน้องไม่มีกลิ่น หมดกังวลเรื่องกลิ่นจะตีกับน้ำหอมเลยจ้า

ไม่ว่าเหงื่อจะออกรุนแรงแค่ไหน จั๊กก็ไม่เปียก ไม่มีกลิ่นมากวนใจอีกด้วย มันดีกว่าที่คิด...  เคยม่ะ!! ที่ใช้โรลออนแล้วมันมีคราบเหลืองหรือแข็งๆ แต่สำหรับตัวนี้ ไม่มีคราบเหลืองติดใต้แขนเสื้อนะจ๊ะ
สำหรับใครที่มองหาผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายประเภทนี้อยู่ SOSURE (โซชัวร์) ถือว่าตอบโจทย์มากๆ ทั้งทำมาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็งอีกด้วย เอาเป็นว่าถ้าใครชอบ อยากลองใช้ตามล่ะก็ สามารถจิ้มซื้อที่ Shopee ได้เลยนะจ๊ะ 


ถ้าใครใช้แบรนด์ไหนแล้วดี ก็สามารถแนะนำ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันมาได้นะจ๊ะ เผื่อแอมป์จะหามาใช้บ้าง แล้วเจอกันใหม่บทความหน้า แต่จะหาอะไรมารีวิวนั้น อย่าลืมติดตาม NarisAmp กันนะคะ.. ヾ(@⌒▽⌒@)ノ